8 điều "nhỏ" ảnh hưởng "to" đến hình ảnh của bạn

2016-11-29 07:28:04 255575


Những hành động tưởng như nhỏ nhặt dưới đây lại chính là thước đo đánh giá hình ảnh của bạn trong mắt những người xung quanh.

1, Cách đối xử với nhân viên phục vụ

Trong cuộc sống riêng hay trong công việc, bạn sẽ thường xuyên có những buổi gặp gỡ diễn ra tại các nhà hàng. Thái độ của bạn đối với phục vụ sẽ là yếu tố quan trọng giúp người đang ngồi cùng bàn có cái nhìn chính xác hơn về con người bạn. Hãy luôn là người lịch sự và thân thiện trong mọi hoàn cảnh dù bạn có là ai đi chăng nữa.

2, Đúng giờ

Cuộc sống hiện đại luôn bận rộn và hối hả. Bạn không nên đánh cắp thời gian của những người đã dành thời gian cho cuộc hẹn với bạn. Nếu bạn đến muộn mà không báo trước thì chắc chắn uy tín của bạn đã bị hạ thấp trong mắt người khác.

3, Giao tiếp bằng ánh mắt

Hẳn là sẽ chẳng ai cảm thấy thoải mái khi phải nói chuyện với một người lúc nào cũng nhìn xuống hoặc nhìn đi chỗ khác trong các cuộc trò chuyện. Ánh mắt rất quan trọng trọng giao tiếp. Nó không chỉ thể hiện được thiện chí lắng nghe mà còn cho thấy bạn là một người thực sự tự tin.

4, Cách bắt tay

Một cái bắt tay chặt sẽ khiến cho đối phương cảm thấy được sự trân trọng mà bạn dành cho họ. Đồng thời thể hiện được sự tự tin và năng lượng trong con người bạn. Cái bắt tay yếu ớt cho thấy bạn là người thiếu tự tin và thiếu tôn trọng người đối diện.

5, Ánh mắt khi uống nước

Nếu bạn chỉ nhìn chằm chằm vào ly nước trong tay, chắc chắn bạn là một người hướng nội, hơi trầm tính và có khả năng tập trung cao độ. Còn nếu bạn nhìn xung quanh, bạn là người hướng ngoại, năng động, tuy nhiên bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

6, Cắn móng tay

Những người có thói quen cắn móng tay là những người đang “tự bào mòn” chính bản thân mình. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, nhưng người hay cắn móng tay, vuốt tóc hay sờ mặt là những người quá cầu toàn và khó hài lòng với mọi thứ xung quanh.

7, Chữ viết tay

Chữ viết tay nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Những người dùng quá nhiều sức khi viết thường quá tự tin và cứng đầu. Trong khi đó, nét chữ to, dứt khoát cho thấy bạn là một người rộng lượng, phóng khoáng. Nét chữ nhỏ và dính vào nhau cho thấy bạn là người hướng nội…

8, Thường xuyên kiểm tra điện thoại

Nếu bạn kiểm tra điện thoại thường xuyên trong các cuộc trò chuyện thì bạn thực sự là người mất tập trung và thiếu thiện chí. Hãy cố gắng từ bỏ thói quen xấu để trở thành một người dễ chịu hơn.