Làm sao để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

2016-11-29 07:11:14 245756


Công việc quá áp lực khiến bạn không còn thời gian để tận hưởng cuộc sống? Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng đừng vô tình bỏ qua những khoảnh khắc đáng nhớ đang diễn ra quanh bạn mỗi ngày. Ngay từ hôm nay, hãy thay đổi một vài thói quen để vừa có thể hoàn thành công việc, vừa cho bản thân cơ hội để khám phá cuộc sống xung quanh.
 

1. Tranh thủ tận hưởng những niềm vui nhỏ
Một cách đơn giản để cân bằng giữa cuộc sống và công việc là bạn biết cách tận hưởng cuộc sống ngay trong công việc. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê hoặc một tách trà nóng với hương vị mà bạn yêu thích trước khi bắt đầu làm việc hoặc giữa giờ làm. Nghỉ ngơi để thư giãn 5 - 10 phút không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ công việc nên bạn hãy cứ thử xem nhé.
 

2. Sắp xếp thời gian làm việc
Thay vì chỉ chăm chú vào làm việc, bạn hãy tập trung vào tìm ra giải pháp để hoàn thành công việc khoa học và nhanh chóng hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình.
 

3. Không tham công tiếc việc
Lúc nào bạn cũng trong trạng thái làm hoài không hết việc và cố gắng hoàn thành nhiều việc nhất có thể. Nếu bạn là người như thế thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để chăm chút cho cuộc sống tốt hơn. Đưa ra danh sách những công việc cần thiết phải hoàn thành trong ngày và chỉ hoàn thành những công việc đó trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu có thể, hãy hạn chế mang công việc về nhà. 
 

4. Hài lòng với thành quả của chính mình
Chúng ta thường hay tập trung vào những công việc chưa hoàn thành mà quên đi những gì mình đã làm được. Phấn đấu để không ngừng tiến bộ và phát triển là điều đúng đắn nhưng cũng đừng quá đặt nặng mục tiêu mà quên tận hưởng cuộc sống. Thi thoảng hãy ngừng lại và tự thưởng cho mình những giờ phút nghỉ ngơi xứng đáng.
 

5, Ngắt “kết nối” với công việc
Không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được việc này nhưng việc ngừng kết nối với công việc khi rời khỏi công ty sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn rất nhiều. Những giờ phút nghỉ ngơi hoàn toàn không vướng bận sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời duf chỉ một mình hay bên cạnh người thân.
 

6. Tận dụng kỳ nghỉ phép
Rất nhiều người không tận dụng thời gian nghỉ phép để đi du lịch. Thật phí phạm khi bạn từ bỏ cơ hội để tách mình ra khỏi công việc và giảm áp lực cho bản thân. Tạm “xa lánh” công việc cũng là cách để đầu óc bạn lấy lại sự minh mẫn và  sáng suốt vốn có.