5 lý do phổ biến khiến bạn chưa tìm được việc

2016-11-29 04:37:29 20800


Bạn tự tin vào chuyên môn nhưng mãi vẫn chưa xin được việc trong khi bạn bè thì phỏng vấn đâu trúng đấy? Hãy thử xem lại bạn có mắc những lỗi này trong buổi phỏng vấn không nhé.

1, Đến phỏng vấn trễ

Đến phỏng vấn trễ mà không báo trước hoặc không có lý do thì quả là một lỗi lầm lớn. Hội đồng tuyển dụng sẽ làm gì trong khoảng thời gian bạn đến trễ đây? Có thể họ sẽ huỷ cuộc phỏng vấn với bạn hoặc là có phỏng vấn nhưng bạn sẽ không được đánh giá cao. Hãy đến sớm khoảng 10-15 phút để có thời gian chuẩn bị và thể hiện thái độ trân trọng với buổi phỏng vấn. Bạn cũng đừng đến quá sớm bởi như vậy sẽ gây phiền phức cho nhà tuyển dụng khi họ chưa sẵn sàng gặp bạn.

2, Phớt lờ những hướng dẫn của người phụ trách tuyển dụng

Trong thư mời phỏng vấn, bao giờ nhà tuyển dụng cũng sẽ có một vài yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ hay một bài test nào đó. Hãy làm đúng theo hướng dẫn của họ. Bởi nhà tuyển dụng coi đó là nhiệm vụ đầu tiên dành cho bạn. Nếu bạn hoàn thành tốt thì chứng tỏ bạn là một người có trách nhiệm, còn không thì bạn biết hệ quả sẽ là gì rồi đấy.

3, Thiếu chuyên nghiệp

Trang phục, giầy dép, túi xách, kiểu tóc đều là những yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá về sự nghiêm túc của bạn dù chưa cần hỏi một câu nào. Hãy ăn mặc lịch sự và có tác phong chuyên nghiệp để gây được ấn tượng ban đầu. Vẻ bề ngoài chỉn chu và phong thái chuyên nghiệp sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng vào bạn hơn.

4, Chuyên môn không phù hợp

Chuyên môn của bạn là marketing nhưng bạn lại phỏng vấn vào vị trí kế toán bán hàng thì đó sẽ là một thử thách lớn để bạn chinh phục được nhà tuyển dụng. Việc không có kinh nghiệm liên quan nào với công việc sắp tới là cản trở rất lớn. Vì thế, để phỏng vấn thành công, bạn nên tìm việc làm có liên quan đến chuyên môn hoặc kinh nghiệm mà bạn đã có.

5, Thái độ tiêu cực
Tuyệt đối bạn không nên thể hiện những thái độ tiêu cực như khoanh tay trước ngực, nhăn mày, nhìn xung quanh hay uể oải trong buổi phỏng vấn nếu bạn muốn có một công việc để làm.