5 câu hỏi bạn phải tự trả lời trước khi đi phỏng vấn

2017-01-25 13:56:41 503405


1, Bạn có thực sự tin tưởng vào công ty đó không?

Nếu có chút nghi ngờ nào về mức độ tin cậy của công ty tuyển dụng thì hãy xác minh thông tin bằng mọi cách có thể. Nếu mọi thông tin cần thiết về công ty như tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động không được minh bạch thì tốt nhất bạn nên dừng cuộc phỏng vấn lại.
 

2, Mức lương liệu có đủ để bạn chi trả cho cuộc sống

Trừ khi bạn vừa ra trường và vẫn nhận được viện trợ từ gia đình, còn không thì hãy quan tâm đến mức lương có đủ để duy trì cuộc sống của chính bạn hay không. Nếu không thì buổi phỏng vấn chỉ làm mất thêm thời gian của bạn mà thôi.
 

3, Bạn có yêu thích công việc đó hay không?

Khi công việc là niềm đam mê của bạn thì nó không còn là công việc nữa. Mỗi sáng thức dậy, hãy tự hỏi bạn muốn làm điều gì mà không cần cố gắng hay gượng ép? Nếu vị trí mà bạn chuẩn bị phỏng vấn là một công việc như vậy thì đừng để tuột mất cơ hội tìm việc làm tuyệt vời này nhé.
 

4, Công ty có phải là môi trường để bạn có thể phát triển sự nghiệp hay chỉ cho bạn một công việc tạm thời?

Bạn mong đợi điều gì ở công việc mới? Bạn muốn một công việc đơn giản chỉ để tăng thêm thu nhập hay một công việc giúp bạn khẳng định bản thân. Đó là hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, đừng quên trả lời câu hỏi này trước khi quyết định tiếp nhận buổi phỏng vấn.
 

5, Bạn có thực sự phù hợp với công việc hay không?

Sự phù hợp ở đây không chỉ nằm ở sở thích, niềm đam mê mà bạn còn nên quan tâm đến môi trường làm việc, thời gian làm việc và cả khoảng cách di chuyển nữa. 
Để có được một công việc tốt để bạn yên tâm phát triển sự nghiệp thì bạn cần phải quan tâm, cân nhắc nhiều yếu tố. Bởi công việc gắn bó và chiếm một khoảng thời gian rất lớn trong cuộc sống của bạn nên hãy tìm cho mình một công việc khiến bạn thực sự yêu thích và phù hợp nhất.