Bí quyết để CV thu hút nhà tuyển dụng

2017-01-25 13:56:41 559719


Bạn đã gửi CV khắp nơi mà vẫn chưa nhận được lời mời phỏng vấn? Đừng bỏ qua những bí quyết đơn giản để CV nhận được nhiều lời mời phỏng vấn dưới đây nhé:

1, Ảnh trong CV phải thật ưa nhìn và chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng chỉ có thể hình dung ra bạn qua bức ảnh mà bạn đã chọn để đưa vào CV. Một bức ảnh được chụp nghiêm túc, chuyên nghiệp và ưa nhìn chắc chắn sẽ giúp bạn ghi những con điểm đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn không có bức ảnh nào đạt được các tiêu chuẩn trên thì cũng đừng cố đưa vào. Bởi CV không nhất thiết phải có ảnh như bạn nghĩ đâu nhé. 

2, Thông tin cá nhân đầy đủ

Những thông tin cần thiết trong CV cá nhân bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc. Bạn chỉ cần đảm bảo đủ những thông tin trên. Tuyệt đối không đưa thêm những thông tin rườm ra không cần thiết khác nhé.

3, Trình bày rõ ràng, ngắn gọn

Một CV quá nhiều chữ và quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy ngán ngẩm vì họ không có đủ kiên nhẫn để đọc và chắt lọc thông tin. Hãy liệt kê quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nên trình bày theo dạng cột để người đọc tiện theo dõi và nắm bắt thông tin quan trọng.
Bạn nên sử dụng những font chữ thông dụng Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13, các tiêu đề có thể in đậm hoặc để cỡ to hơn.
Giãn dòng hợp lý cũng khiến cho bản CV cá nhân của bạn dễ nhìn và thu hút hơn. 

4, Trình bày thông tin theo trình tự thời gian thống nhất

Trong bản CV, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong tất cả các mục: bắt đầu từ học vấn, giải thưởng đến kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội từ gần với hiện tại nhất đến xa hơn. 

5, Tuỳ chỉnh CV linh hoạt

Tuỳ từng vị trí ứng tuyển mà bạn nên điều chỉnh CV sao cho phù hợp nhất với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn không cần liệt kê đầy đủ những kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có trong quá khứ. Chỉ cần liệt kê kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức bổ trợ cho công việc mà bạn đang mong muốn.

6, Chuyển sang định dạng PDF

CV của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và được đánh giá cao hơn nếu bạn làm thêm một bước cuối cùng là chuyển sang định dạng PDF trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.
Trên thực tế, rất nhiều nhà tuyển dụng dành sự ưu ái đặc biệt cho những ứng viên sở hữu CV cá nhân chuyên nghiệp và rõ ràng. Dù bạn chưa có nhiều kinh nghiêm thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian để có một CV cá nhân hấp dẫn theo những gợi ý trên của Vncareer, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn.

Chúc bạn thành công!