Lưu ý không thể bỏ qua khi tìm việc trực tuyến

2017-05-30 15:32:15 534320


Tìm việc trực tuyến đang trở thành một xu hướng mới thay thế cho phương pháp tìm việc truyền thống từ trước tới nay. Nhưng liệu bạn có biết làm thế nào để tìm việc làm nhanh hơn và hiệu quả hơn? Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

1, Quy hoạch đối tượng và vùng tìm kiếm

Bạn nên biết rằng thị trường tuyển dụng việc làm trực tuyến là vô cùng rộng lớn. Có vô vàn các group việc làm trên các trang mạng xã hội cũng như những website chuyên về tuyển dụng. Đồng thời số lượng việc làm cũng như loại việc làm được đăng tuyển cũng vô cùng phong phú. Do đó, bạn cần phải xác định rõ xem bản thân mình muốn tìm cụ thể công việc như thế nào và phương thức cũng như nơi bạn sẽ tìm việc. Đừng bao giờ tìm việc chỉ với một câu nói mông lung "tôi đang muốn tìm một công việc". Nếu như vậy ban sẽ đi tìm việc giống như "mò kim đáy bể" mà thooii.

2, Lấy "Chất" chứ đừng lấy "Lượng"

Có thể do việc tìm kiếm một công ty và một vị trí làm việc trực tuyến quá dễ nên có khá nhiều bạn tập hợp hẳn một list dài danh sách nhà tuyển dụng và bắt đầu "rải" CV. Có thể bạn tin rằng cơ hội của bạn sẽ tăng lên tỷ lệ thuận với số lượng nhà tuyển dụng mà bạn ứng tuyển nhưng sự thật không phải như vậy. Việc "rải" CV quá nhiều sẽ khiến thông tin cá nhân của bạn bị loãng và trở nên quen mặt đối với những nhà tuyển dụng. Điều này có thể dẫn đến những đánh giá khôn tốt về năng lực của bạn khi đi ứng tuyển quá nhiều. Ngoài ra, việc coi trọng số lượng sẽ khiến bạn không thể tập trung vào những nhà tuyển dụng tiềm năng và tìm hiểu thật chi tiết về họ. Vì vậy, hãy đặt chất lượng nên đầu thay vì mải ứng tuyển hết công ty này tới công ty khác.

3, "Update" CV thường xuyên

Có nhiều bạn rất thiếu cẩn trọng khi gửi đi ứng tuyển những CV mà có thể đã được các bạn tạo từ 5-6 năm trước. Phải chăng do việc ứng tuyển trực tuyến quá đơn giản và nhanh chóng khiến các bạn ngại phải mở ra xem lại CV mà chỉ tiện tay tải lên và gửi đi. Nếu bạn không chịu cập nhật CV của mình, bạn sẽ đánh mất cơ hội trước những nhà tuyển dụng. Ngoài ra, những công ty khác nhau sẽ có những điểm riêng về môi trường, văn hóa, ngành nghề... Vì vậy, bạn cần phải tận dụng những điểm đó để tạo ra khác biệt trong CV thay vì công ty nào cũng gửi cùng một CV giống nhau. Đồng thời, tuyệt đối không nên để địa chỉ email cũng như số điện thoại của công ty cũ của bạn.

4, Ghi chú và ghi nhớ

Bạn sẽ tự hỏi, bạn tìm việc trực tuyến thì phải ghi chú và ghi nhớ những ghi? Sẽ chẳng có gì phải ghi chú hay ghi nhớ nếu bạn ứng tuyển một vài công ty nhưng nếu con số đó là từ 50 công ty trở nên thì quả là một vấn đề. Sẽ thật tồi tệ nếu có nhà tuyển dụng liên hệ với bạn mà bạn không thể biết đó là công ty nào thậm chí bạn có thể sẽ thốt lên " tôi có gửi CV ứng tuyển vào quý công ty ư?" Như vậy chả cần qua phỏng vấn hay vòng loại nào, bạn đã tự loại chính bạn rồi. Vậy hãy liệt kê hết danh sách những công ty mà bạn đã ứng tuyển đồng thời ghi chú vị trí cũng như những đặc điểm của các công ty đó. Điều đó vừa giúp bạn định hướng được công ty, vị trí tiềm năng và không bị mất điểm trước nhà tuyển dụng. 

Những lưu ý trên sẽ giúp quá trình tìm việc và ứng tuyển trực tiếp của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!