Thói quen xấu nào khiến bạn bị đồng nghiệp "bơ"?

2017-08-02 12:01:50 351453


Làm việc trong một môi trường tập thể, cách tốt nhất giúp bạn có thể làm việc hiệu quả là nhận được sự phối hợp, đồng tình từ phía đồng nghiệp. Nhưng đôi khi, bạn lại không hòa nhập với môi trường làm việc của mình và bị các đồng nghiệp "bơ đẹp". Vậy lý do ở đây là gì? Nếu bạn có một trong số những thói quen xấu sau thì hãy sửa ngay trước khi quá muộn:

1, Thích làm "kẻ thị phị"

Hãy hiểu đơn giản chốn công sở vốn là nơi phức tạp. Nếu bạn là kẻ thích "bầy trò náo nhiệt" bằng cách tạo điều tiếng lời ra tiếng vào cho người khác thì quả thật tội của bạn rất lớn. Hãy cân nhắc trước mỗi lời mình nói ra, đừng "thêm, nếm" hay hóng hớt vào câu chuyện của người khác. Và hãy nhớ một điều đôi khi chỉ cần là người ngồi lắng nghe những chuyện thị phi đó thôi bạn cũng đã bị ghét rồi.

2, Quá kiêu ngạo

Có thể bạn rất giỏi về chuyên môn nhưng việc bạn quá kiêu ngạo có thể khiến người khác không hài lòng về bạn. Đừng thể hiện thái độ "tôi biết tất cả mọi thứ và đừng cố tranh luận với tôi". Bạn có thể giỏi về lĩnh vực của bạn nhưng bạn sẽ không thể giỏi tất cả bởi con người vốn không toàn diện. Nếu không chịu lắng nghe bạn sẽ không thể giỏi hơn được thậm chí bạn có thể không nhận ra những lỗi mà bạn đang mắc phải.

3, Hay phàn nàn, than vãn

Bạn có thể rất mệt mỏi về công việc và muốn kêu ca, kể lể với đông nghiệp nhưng hãy nhớ rằng họ cũng làm việc cùng bạn và cũng chịu những áp lực, mệt mỏi giống như bạn. Vậy sẽ không có lý do gì để bạn bắt họ cứ phải nghe mãi những lời kêu ca than vãn của bạn. Nếu làm phiền người khác vào lúc họ mệt mỏi việc bạn "bị bơ" sẽ là chắc chắn rồi.

4, Nói quá nhiều

Nếu bạn nói quá nhiều, nói không đúng nơi, đúng lúc bạn chắc chắn sẽ khiến người khác cảm thấy phiền và chán ghét. Ngoài ra việc nói quá nhiều có thể mang đến cho bạn những "tai bay vạ gió" mà bạn không thể ngờ đến được. Vì vậy, để tránh cho câu chuyện của bản thân trở lên nhạt nhẽo và người khác sẽ "bơ" bạn, hãy cố gắng tiết chế bản thân nói ít lại và cân nhắc thật kỹ trước khi nói.

Những thói quen xấu kể trên chỉ là những thói quen xấu điển hình và phổ biến mà SmartCV muốn lưu ý thay bạn. Đừng để những thói quen xấu đó khiến bạn có thể phải tìm việc làm mới. Ngoài những điều kể trên còn có rất nhiều những lý do khác khiến bạn có thể bị "bơ". Do đó, thay vì phải sửa những thói quen xấu, hãy tập hình thành những thói quen tích cực ngay từ đầu.